Review chi tiết Hồng Hoang Tam Quốc Tối Cường Ngoạn Gia — Trung Vương

1/ Thông tin truyện

Tên đầy đủ : Hồng Hoang Tam Quốc Tối Cường Ngoạn Gia

Tạm dịch : Người chơi mạnh nhất Tam Quốc- Hồng Hoang

Tác giả: Trung Vương

Thể loại: Trường Thiên, Trọng Sinh, Huyền Huyễn, Tiên Hiệp.

Tag thêm: Main bá, Hậu cung, Tam Quốc, Hồng Hoang, Yêu Tộc, Quân sự

Tiến độ bản gốc : đang tiến hành, tác giả đã đăng hơn 1500 + chương

Văn án gốc của truyện:

Văn án 1 : Diệp Thần được cơ hội trọng sinh đến thời điểm trước khi Trò Chơi Hồng hoang chính thức mở ra, hắn dựa vào ký ức của kiếp trước, dẫn đầu mọi lĩnh vực, xưng bá Tam Tộc — Vu Yêu Nhân.

“Tinh Thần Châu có thể đồng bộ 100% Trò Chơi và hiện thực ? Ta lấy được!”

Thiên Tài Địa Bảo, Đỉnh Cấp Công Pháp, Thần Cấp Kiến Thôn lệnh, Lịch Sử Danh Tướng, Lịch Sử mỹ nữ, Anime mỹ nữ, Võ Hiệp mỹ nữ hết thảy đều là ta!

Văn án 2: Tay cầm Bí Bảo Tinh Thần Châu, Tụ Thiên Khí Vận Địa, xây dựng triều đại vô thượng, trở thành Thần Thánh Thiên đình, đến tận Hồng Hoang để hoành hành, đoạt công đức, đoạt khí vận, đoạt Bảo vật, đứng đầu ba tộc Vu Yêu Nhân, lấy lực chứng đạo, Vĩnh Hằng Bất Diệt! (Câu chuyện cùng nhân vật đơn thuần Hư Cấu, nếu như có tương đồng, đơn thuần trùng hợp, không nên bắt chước. )

2/ Tóm tắt truyện

Bối cảnh truyện: Trái Đất bị một hành tinh khác va chạm sinh ra dị biến, khiến khắp nơi tràn đầy linh khí, diện tích trái đất tăng lên gấp mười lần, sinh vật có thể dựa vào linh khí để tu luyện. Khắp nơi đều là rừng già, động vật trở thành yêu tộc, vu tộc ngủ say ngàn năm cũng bởi biến cố này mà bị đánh thức. Còn nhân loại thì chịu sự quản chế của một hệ thống mang tên Bàn Cổ, tất cả các thiết bị điện tử, nhà cao tầng, tiền bạc đều trở nên vô dụng. Nếu muốn sống sót khỏi năng vuốt của yêu tộc đang ngày càng lớn mạnh, nhân loại phải tham gia vào trò chơi Hồng Hoang cho Bàn Cổ tạo ra. Đẳng cấp của người chơi sẽ được chuyển hóa một phần trở thành năng lượng ở thế giới hiện thực. Khu vực Trung Quốc — nơi nam chính sinh sống — khi bắt đầu trò chơi Hồng Hoang sẽ được chuyển tới Khu tân thủ — lấy bối cảnh thời kì Tam Quốc — sau khi hoàn thành các nhiệm vụ người chơi tới một đẳng cấp nhất định sẽ có thể phi thăng lên Hồng Hoang chân chính, ở đây mỗi người chỉ có thể có 10 lần hồi sinh.

Nội dung chính : Nam chính — Diệp Thần , kiếp trước là thanh niên 5 tốt của xã hội. Sau khi địa cầu bị Bàn Cổ khống chế, hắn ta như bao người phải tham gia trò chơi Hồng Hoang, nhưng mãi là nhân vật tép riu, lót giày cho vinh quang của người khác do bản tính hiền lành tốt bụng, sau khi đạt cơ hội thành công phi thăng lên Hồng Hoang, hắn lại bị bạn bè phản bội mất hết tất cả. Kết quả cuối cùng là tán thân vào miệng sói yêu ở thế giới thật.

May thay, Diệp Thần đạt được cơ hội trọng sinh trở lại thời điểm 24h trước khi thiên thạch va chạm với Trái Đất. Từ đây hắn quyết định làm lại cuộc đời, không tiếp tục làm người tốt, không tiếp tục tin tưởng ai, nhất định phải đứng lên đỉnh nhân sinh cao vời vợi kia. Nhờ vào kí ức của 5 năm ở kiếp trước lăn lộn ở đáy xã hội, Diệp Thần bắt đầu triển khai kế hoạch của mình. Nhưng do không tin vào nhân loại tiếp nữa nên nam chính chủ yếu chỉ tương tác với những dân bản địa trong trò chơi- hay còn gọi là những nhân vật lịch sử như Điêu Thuyền, Triệu Vân, Lữ Bố, Quách Gia,…. sau khi chứng kiến năng lực của Diệp Thần những nhân vật lịch sử đều thề nguyện trung thành đi theo hắn ta, giúp hắn ta hoàn thành đại nghiệp. Có được các thủ hạ lợi hại, sủng vật mạnh mẽ cùng bảo vật đỉnh cấp, Diệp Thần một đường thành lập thế lực khổng lồ, đánh đuổi yêu tộc, dẹp bỏ tất cả những thế lực khác muốn cạnh tranh với hắn, khiêu chiến những tồn tại mạnh hơn,… tất cả là vì mục đích cuối cùng của hắn — thành lập vương triều mạnh nhất lịch sử, chứng đạo thành thánh.

3/ Chất lượng bản dịch

Chất lượng bản dịch ở mức có thể chấp nhận, đọc được nhưng không quá cẩn thận như một số truyện khác, ở những chương đầu nhóm dịch còn khá non tay nhưng vẫn truyền tải được nội dung truyện cho người đọc. Càng về sau chất lượng chương dịch càng ngày càng tăng nhưng do lượng nhân vật quá nhiều nên đôi khi còn nhầm lẫn tên của các nhân vật phụ không quan trọng và một số tình tiết nhỏ. Điểm cộng của nhóm là văn phong dễ đọc dễ hiểu, nội dung truyện được truyền tải khá đầy đủ, có tiếp thu ý kiến của độc giả, chú thích đầy đủ. Điểm cộng lớn nhất là nhóm dịch có ý định làm hết bộ này không drop giữa chừng .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *